Các tiêu chí để lựa chọn trung tâm học khóa XNK thực tế

admin 0978392436

Administrator
Staff member
Phần đông là họ review vì tiền nên bóp méo sự thật chủ yếu là chém gió để lấy tiền nên phải nói tốt
Nếu muốn đánh giá khách quan thì phải căn cứ vào các tiêu chí sau:
Các tiêu chí để lựa chọn trung tâm học khóa XNK thực tế:

  1. Một khóa học phải có nhiều giáo viên (nhiều GV thì chia sẻ nhiều kỹ năng, nhiều kinh nghiệm, kiểu như 1 người không thể dạy hết các môn toán, lý, hóa, sinh, giáo dục công dân...)( nếu có ai đó nói 1 mình tôi có thể dạy hết thì là thánh chém gió và các bạn học trúng mấy thánh này thì cũng như cưỡi ngựa xem hoa chứ cũng chẳng làm được gì)
  2. Đội ngũ giáo viên phải có trình độ ít nhất là đại học và hơn 15 năm kinh nghiệm và vẫn đang làm xnk, logistic (muốn dạy cho người ta thì mình phải có chữ cái đã rồi phải từng trải qua rất nhiều vị trí, chức vụ, gặp nhiều rủi ro trong khi làm việc nên sẽ rút ra nhiều bài học, nghề này văn bản, tình hình kinh tế chính trị, dịch bệnh thay đổi liên tục mà nghỉ 1 năm là tụt hậu. VD: nước họ đang xảy ra chiến tranh mà xuất hàng sang thì chỉ có quay đầu về, mà quay đầu về là đổ nợ)
  3. Trung tâm phải có trang web cập nhật tin tức, kiến thức mới nhất cho học viên. VD như trang này: https://camnangxnk-logistics.net/(muốn hướng dẫn người ta làm được việc thì mình phải có cả kho kiến thức thực tế)
  4. Trung tâm phải hỗ trợ tận tình dẫn học viên đi thực hành thực tế ở cảng hoặc sân bay để hv tận mắt trải nghiệm biết được công việc của mình phải làm như thế nào, có thể gặp những rủi ro và cơ hội gì
  5. Sau khi học có cấp chứng chỉ không, có hỗ trợ học viên khi gặp vướng mắc khó khăn không? (phải hậu mãi, chăm sóc khách hàng)
  6. Trung tâm có hỗ trợ cho các bạn sinh viên thực tập không? có hỗ trợ ký xác nhận thực tập không?
  7. Trung tâm có công ty làm dịch vụ XNK, Logistics sẵn sàng làm DV luôn để hướng dẫn cho hv làm luôn không (có công ty thì chắc chắn họ có kinh nghiệm thực tế, hiện nay có nhiều trung tâm chỉ có 1 gv mới ra trường đi làm vài năm bị đuổi lên đuổi xuống bị thất nghiệp rồi cũng mở trung tâm DẠY
  8. Học phí có phù hợp không, nhiều trung tâm chỉ có cái tiếng chứ đội ngũ GV cũng tầm thường, thu học phí giá trên trời (tỏ ra mình nguy hiểm, nhưng thực tế hv học rồi chỉ thấy hối hận)
  9. Nội dung học có sát với thực tế không hay dạy lý thuyết lang mang (VD: người ta học khai hải quan điện tử thì lại đi dạy kỹ thuật máy tính phải có cấu hình thế nào, rồi cách cách cài đặt ECUS, học mất mấy buổi vớ vẩn...mất thời gian
 
Bên trên