Nội quy diễn đàn

sieuweb

Administrator
Staff member
NỘI QUY DIỄN ĐÀN

Thành viên tham gia diễn đàn không được phép thực hiện những điều sau:
 1. Lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp, truyền đi hoặc đặt đường liên kết trực tiếp đến những thông tin vi phạm các quy định tại Điều 6 Nghị định 97.
 2. Truyền bá các tác phẩm báo chí, tác phẩm văn học, nghệ thuật, các xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí, xuất bản.
 3. Sử dụng những thông tin, hình ảnh của cá nhân mà vi phạm các quy định tại điều 31, Điều 38 Bộ luật dân sự.
 4. Tạo thông tin giả mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác; Thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
 5. Sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.
 6. Không nêu rõ xuất xứ nguồn tin khi đăng, phát trên mạng xã hội;
 7. Không ghi rõ họ, tên thật hoặc bút danh của tác giả, nhóm tác giả của tin, bài khi sử dụng để đăng, phát trên mạng xã hội;
 8. Tiết lộ bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác theo quy định pháp luật;
 9. Công bố tài liệu, thư riêng của cá nhân khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu hợp pháp tài liệu, bức thư đó, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;
 10. Đăng, phát ảnh của cá nhân mà không được sự đồng ý của người đó, trừ các trường hợp pháp luật có quy định khác.
 11. Miêu tả tỷ mỉ (cả về nội dung và đăng tải hình ảnh) những hành động dâm ô, hành vi tội ác, tai nạn rùng rợn; những hình ảnh phản cảm, thiếu tính nhân văn, cung cấp nội dung, hình ảnh, tranh khỏa thân có tính chất kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam... trong các tin, bài, ảnh;
 12. Đăng, phát thông tin về những chuyện thần bí gây hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội và sức khỏe cộng đồng;
 13. Đăng, phát thông tin về thân nhân và các mối quan hệ của cá nhân trong các vụ án, vụ việc tiêu cực khi không có căn cứ chứng minh những thân nhân và các mối quan hệ đó liên quan đến vụ án, vụ việc tiêu cực hoặc chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 14. Quy kết tội danh khi chưa có bản án của tòa án;
 15. Sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;
 16. Đăng, phát thông tin ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em;
 17. Đăng, phát thông tin về nội dung và hình ảnh những sản phẩm rượu (trên 15 độ) và thuốc lá.
 18. Không thực hiện việc đăng, phát ý kiến phản hồi của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến tác phẩm báo chí hoặc phản hồi không đúng thời điểm theo quy định pháp luật.
 19. Đăng, phát thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;
 20. Đăng, phát tin, bài, ảnh kích động bạo lực, tuyên truyền lối sống đồi trụy.
 21. Đăng, phát thông tin có nội dung xuyên tạc, phỉ báng, phủ nhận chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân, gây chiến tranh tâm lý nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
 22. Đăng, phát thông tin có nội dung kích động chiến tranh nhằm chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
 23. Đăng, phát thông tin xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
 24. Đăng, phát thông tin gây hằn thù, kỳ thị, chia rẽ, ly khai dân tộc, xâm phạm quyền bình đẳng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, gây chia rẽ các tầng lớp nhân dân, giữa Nhân dân với chính quyền nhân dân, với lực lượng vũ trang nhân dân, với tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, gây chia rẽ người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa người theo các tôn giáo khác nhau, chia rẽ các tín đồ tôn giáo với chính quyền nhân dân, với tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
 25. Đăng, phát thông tin xúc phạm niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo, phá hoại việc thực hiện chính sách đoàn kết quốc tế nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
 26. Đăng, phát thông tin tác phẩm báo chí đã bị đình chỉ phát hành, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, gỡ bỏ, tiêu hủy hoặc nội dung thông tin mà cơ quan báo chí đã có cải chính.
 27. Không được có bất kỳ hành vi nào nhằm đăng nhập trái phép hoặc tìm cách đăng nhập trái phép cũng như gây thiệt hại cho hệ thống máy chủ của hệ thống. Mọi hành vi này đều bị xem là những hành vi phá hoại tài sản của người khác và sẽ tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.
 28. Khi tiếp xúc với người dùng khác, bạn không được quấy rối, chửi bới, làm phiền hay có bất kỳ hành vi thiếu văn hóa nào đối với người dùng khác.
 29. Tuyệt đối nghiệm cấm việc xúc phạm, nhạo báng người khác dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc…).
 30. Tuyệt đối nghiêm cấm mọi hành vi mạo nhận hay cố ý làm người khác tưởng lầm mình là một người dùng khác. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hoặc tước bỏ tài khoản.
 31. Phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào các dữ liệu của hệ thống cũng như hệ thống máy chủ.
 32. Tuyệt đối nghiêm cấm mọi hành vi tuyên truyền, chống phá và xuyên tạc chính quyền, thể chế chính trị, và các chính sách của nhà nước… Trường hợp phát hiện, không những bị xóa bỏ tài khoản mà chúng tôi còn cơ thể cung cấp thông tin của người đó cho các cơ quan chức năng để xử lý theo pháp luật.
 33. Tuyệt đối không hỏi đáp, bàn luận về các vấn đề chính trị.
 34. Đưa lên Diễn đàn những thông tin, hình ảnh có tính kích dục, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục và các vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo, sắc tộc hoặc các thông tin cá nhân liên quan tới một thành viên khác khi chưa được sự đồng ý của chính cá nhân thành viên đó.
 35. Viết tục, chửi thề trên Diễn đàn.
 36. Viết bài hay tin nhắn có ý xúc phạm, đả kích, lăng mạ, bôi nhọ danh dự đối với cá nhân, tổ chức khác hoặc khiêu khích, gây sự có dụng ý nhằm chia rẽ nội bộ Diễn đàn.
 37. Sử dụng tên, thương hiệu, logo và các dấu hiệu khác thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân khác làm tên đăng ký, ảnh đại diện (avatar) nếu không được phép của chính tổ chức, cá nhân đó.
 38. Các quy định chung về việc đặt tên nick và biểu tượng (avatar) như sau:
 • Không đặt tên và tạo biểu tượng liên quan đến các danh nhân, tên của các vị lãnh dạo Đảng và Nhà nước.
 • Không đặt tên và tạo biểu tượng có nội dung phản động, bài xích tôn giáo, khiêu dâm, bạo lực, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam.
Không đặt tên và tạo biểu tượng có nội dung xúc phạm, khích bác đến người khác dưới bất kỳ hình thức nào.
- Không đặt tên và tạo biểu tượng tên kẻ xấu (trùm khủng bố, phát xít).
 1. Kết luận về chất lượng sản phẩm hoặc uy tín của một tổ chức, công ty, cá nhân khác trong khi chưa có chứng cứ rõ ràng.
 2. Đả kích công khai hoặc cợt nhả, xúc phạm đối với những người điều hành diễn đàn trên các chủ đề công cộng.
 3. Chỉ được phép mua-bán, quảng cáo trong chủ đề quảng cáo.
 
Bên trên