QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU CỌ

admin 0978392436

Administrator
Staff member
QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU CỌ
MÃ HS CODE THAM KHẢO

151190: Dầu cọ - thủ tục nhập khẩu dầu cọ (dầu thực vật)
Đối với DẦU CỌ nhập về để chế biến thức ăn. Thì sẽ phải làm thủ tục Tự công bố sản phẩm, sau đó làm thủ tục hải quan, kiểm tra thực phẩm nhập khẩu là được mình sẽ chia làm 3 bước như sau:
Bước 1: Trước khi nhập khẩu hàng về các bạn cần nhập khẩu mẫu hàng trước để thực hiện TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều luật an toàn thực phẩm.

THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM
Bộ hồ sơ bao gồm:
 1. Mẫu sản phẩm
 2. Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate).
 3. Giấy chứng nhận phân tích C/A (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
Thời gian làm một bộ công bố tầm 15 đến 20 ngày.
149


Bước 2: Khi đã có bản tự công bố sản phẩm thì nhập khẩu hàng về. Tiếp đến khi hàng về là đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu tại một đơn vị được Bộ Công Thương chỉ định.(xem bên dưới)
150


Bước 3: Khai tờ khai hải quan online lấy phân luồn và đăng ký Thủ tục Đăng Ký Kiểm Tra Thực Phẩm Nhập Khẩu

Bộ hồ sơ bao gồm:
 1. Giấy đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu theo mẫu
 2. Bản tự công bố sản phẩm
 3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm
 4. Packing List
151

Bước 4: Khi đã có giấy Đăng Ký Kiểm Tra Thực Phẩm Nhập Khẩu thì cầm bộ chứng từ kèm giấy đó mang đi nộp bộ hồ sơ cho hải quan nơi hàng đến.
Bộ hồ sơ gồm:
 1. Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 2. Vận đơn (Bill of Lading)
 3. Hóa đơn (Invoice)
 4. Giấy chứng nhận xuất xứ C/O (nếu có)
 5. Giấy Đăng Ký Kiểm Tra Thực Phẩm Nhập Khẩu
 6. Văn Bản Đề Nghị Mang Hàng Về Bảo Quản theo Mẫu Số 09/BQHH/GSQL (https://camnangxnk-logistics.net/tong-hop-bieu-mau-ve-thu-tuc-hai-quan-giam-sat-hai-quan-theo-tt-39-click-vao-so-hieu-tai-ve/)
CLICK XEM HƯỚNG DẪN KHAI ONLINE
133


Chú Ý về thủ tục mang hàng về bảo quản: Không phải DN nào cũng được mang về bảo quản
Việc kiểm tra được thực hiện tại cửa khẩu; trường hợp đưa hàng về địa điểm khác để kiểm tra theo đề nghị của cơ quan kiểm tra chuyên ngành hoặc người khai hải quan có yêu cầu đưa hàng về bảo quản, người khai hải quan có văn bản đề nghị theo mẫu số 09/BQHH/GSQL Phụ lục V ban hành kèm Thông tư này. Chi cục trưởng Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai xem xét quyết định cho đưa hàng về bảo quản tại cảng xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa được thành lập trong nội địa; kho ngoại quan, kho bảo thuế, địa điểm kiểm tra tập trung hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu chịu sự giám sát của cơ quan hải quan; địa điểm kiểm tra chuyên ngành hoặc kho, bãi của người khai hải quan.

Người khai hải quan tự chịu trách nhiệm trước pháp luật trong việc vận chuyển, bảo quản nguyên trạng hàng hóa đến khi có kết luận kiểm tra hàng hóa đáp ứng yêu cầu nhập khẩu và cơ quan hải quan quyết định thông quan.
Trường hợp người khai hải quan không đảm bảo nguyên trạng hàng hóa đưa về bảo quản thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.”
Trường hợp địa điểm bảo quản hàng hóa không thuộc địa bàn của Cục Hải quan nơi cho phép đưa hàng về bảo quản, Cục Hải quan nơi có địa điểm bảo quản hàng hóa có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra theo đề nghị của Cục Hải quan nơi cho phép đưa hàng về bảo quản;


Sau khi hồ sơ hợp lệ (có thể hàng bị kiểm hoá tại cảng) hải quan sẽ xem xét cho Cty mang hàng về bảo quản và cán bộ nơi Đăng Ký Kiểm Tra Thực Phẩm Nhập Khẩu sẽ đến nơi Cty bảo quản hàng hoá lấy mẫu đem mẫu đi kiểm tra chất lượng. Khi hàng hoá đạt chất lượng thì họ cấp giấy Thông Báo Kết Quả Xác Nhận Thực Phẩm Đạt Yêu Cầu Nhập Khẩu rồi thì nộp cho Hải Quan để được thông quan hàng hóa.
Lưu ý: ở bước 3 tùy vào cách làm của bạn và bên kiểm tra thực phẩm mà họ sẽ ra chứng thư kết quả nhanh hay chậm, nếu ra ngay trong ngày các bạn có thể cầm theo mở tờ khai thông quan hải quan luôn. Còn không thì các bạn sẽ làm thêm công văn mang hàng về bảo quản để mang hàng về sau đó bổ sung kết quả sau để thông quan lô hàng.
Trường hợp Doanh Nghiệp đã kiểm tra nhiều lần hàng đạt chất lượng và chấp hành tốt pháp luật sẽ được miễn lấy mẫu kiểm tra trong 1 năm (có thể sẽ bị lấy mẫu kiểm tra bất chợt) thì khi DN nộp hồ sơ xin Đăng Ký Kiểm Tra Thực Phẩm Nhập Khẩu họ sẽ kiểm tra hồ sơ giấy nếu hợp lệ 24h sau họ sẽ cấp giấy Thông Báo Kết Quả Xác Nhận Thực Phẩm Đạt Yêu Cầu Nhập Khẩu. Khi đó DN nộp bản này cho Hải quan để được thông quan hàng hoá.


134Chú Ý Trường hợp hàng không đạt chất lượng nhập khẩu:
Căn cứ kết kết luận của cơ quan quản lý chuyên ngành cho phép người khai hải quan được tái chế hàng hóa hoặc buộc tiêu hủy, buộc tái xuất, Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai xử lý theo quy định của pháp luật. (phạt vi phạm hành chính khoảng 40trieu) theo Nghị định số 45/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016Trường hợp bạn muốn thuê đơn vị dịch vụ làm thủ tục thông quan, họ sẽ hướng dẫn cách chuẩn bị chứng từ để làm thủ tục hải quan xuất khẩu. Hoặc họ có thể làm trọn gói Door to door cho bạn vào link bên dưới.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU THUẬN PHÁT
CHUYÊN TƯ VẤN, LÀM DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU, LOGISTICS, THỦ TỤC HẢI QUAN TRỌN GÓI 1. Dịch Vụ Tư Vấn - Tư vấn cho khách hàng trong việc tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán thương thảo, ký kết hợp đồng với các điều kiện phù hợp và giá cả tốt nhất. Hợp đồng ngoại thương Thanh toán quốc tế (L/C…vv) Bảo...
diendan.camnangxnk-logistics.net

Nếu bạn muốn học các khoá về XNK, LOGISTICS THỰC TẾ thì bạn đăng ký tại TRUNG TÂM LOGISTICS - XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ
TRUNG TÂM LOGISTICS – XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ
KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ XUẤT NHẬP KHẨU – LOGISTICS THỰC TẾ ⛳ƯU ĐÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ KHOÁ XNK THỰC HÀNH KHAI GIẢNG HÀNG THÁNG TRONG NĂM 2020 . TRỌN KHOÁ 3.000.000 đồng ➖HỖ TRỢ THỰC TẬP, ĐI THỰC TẾ, CỌ XÁT THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP: Xem chi tiết tại...
diendan.camnangxnk-logistics.net
152
 
Last edited:
Bên trên