Thủ Tục Nhập Khẩu Xe Chuyên Dụng Đã Qua Sử Dụng

admin 0978392436

Administrator
Staff member
Bước 1: Đăng ký tài khoản và chữ ký số
Để đăng ký tài khoản và chữ ký số, bạn truy cập vào website: https://vnsw.gov.vn/. Bạn sẽ gửi giấy phép kinh doanh, thông tin chữ ký số, và cài Java bản mới nhất.
Lưu ý rằng, việc cung cấp thông tin lên hệ thống hết sức quan trọng, cần sự chính xác tuyệt đối. Bởi, nếu ở một hoặc một vài bước nào đó thông tin bị sai, sẽ dẫn đến toàn bộ rắc rối về sau, đến khi phải làm lại hết, sẽ rất mất thời gian của bạn.
261

Bước 2: Tạo hồ sơ
Khi đã có tài khoản, bạn có thể tiến hành tạo hồ sơ đăng ký. Ở đây bạn sẽ điền và đính kèm các file liên quan đến phương tiện tại mục Bộ Giao Thông Vận Tải; Cục Đăng Kiểm; Quản lý hồ sơ.
Bộ hồ sơ gồm hóa đơn thương mại, thông tin về kích thước, loại xe, động cơ, mức độ tiêu thụ nhiên liệu, khí thải,... Nếu là xe mới thì cần có thêm chứng nhận số lượng, chất lượng. Các file này bạn sẽ để ở dạng PDF.
Sau khi truyền xong hết và xác nhận bằng chữ ký số đã đăng ký, cục đăng kiểm sẽ nhận được bộ hồ sơ và bạn chỉ việc chờ phản hồi. Nếu không có vấn đề gì, cục sẽ phản hồi lại số đăng ký, bạn vào mục mã hồ sơ tải file đăng ký đã hoàn thành về rồi kèm vào bộ hồ sơ hải quan là xong.
196

Bước 3: Khai tờ khai hải quan online và nộp bộ hồ sơ cho Chi Cục Hải Quan Cửa Khẩu nơi hàng đến
Bộ hồ sơ mở tờ khai hải quan như bình thường nhưng kèm thêm cả đăng ký đăng kiểm nhưng đã nói ở trên, sau đó bạn có thể kéo hàng về kho hoặc để tại cảng và chờ nhân viên đăng kiểm xuống kiểm tra trực tiếp.
Xem Hướng dẫn tờ khai nhập khẩu
Bộ hồ sơ gồm:

  1. Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
  2. Vận đơn (Bill of Lading)
  3. Hóa đơn (Invoice)
  4. Giấy chứng nhận xuất xứ C/O (nếu có)
  5. Giấy Chứng Nhận Chất Lượng An Toàn Kỹ Thuật và Bảo Vệ Môi Trường Xe Máy Chuyên Dùng Nhập Khẩu
  6. Văn Bản Đề Nghị Mang Hàng Về Bảo Quản theo Mẫu Số 09/BQHH/GSQL (https://camnangxnk-logistics.net/tong-hop-bieu-mau-ve-thu-tuc-hai-quan-giam-sat-hai-quan-theo-tt-39-click-vao-so-hieu-tai-ve/)
133

Bước 4: Kiểm hoá tại cảng
Với mặt hàng này thì 99% là luồng đỏ nên phải kiểm hoá tại cảng (chủ động đăng ký chuyển container ra bãi kiểm hoá trước khi tàu cập)
Khi kiểm hoá xong nếu đúng như khai báo trên tờ khai thì hải quan sẽ cho mang hàng về chờ kết qủa đăng kiểm mới được thông quan.
Làm thủ tục thanh lý tờ khai lấy hàng tại kho CFS, rút ruột hoặc kéo nguyên container về
Vào phòng thương vụ cảng, lấy số thứ tự nộp lệnh giao hàng (D/O) và tờ khai + tờ mã vạch đã qua khu vực giám sát để đóng phí lưu kho bãi... in phiếu air

195

Có phiếu Air rồi tiến hành lấy hàng chở về Cty

Bước 5: Kiểm tra trực tiếp
Sau khi kéo hàng về Cty bạn tiến hành lắp ráp hoàn chỉnh lại để cho nhân viên đăng kiểm đến kiểm tra.

Bạn mở lại hồ sơ trên cổng thông tin một cửa để đăng ký kiểm tra thực tế. Vào phần đăng ký xác nhận thay đổi thời gian kiểm tra để điền lại các thông tin:
Ngày tháng năm, Số tờ khai, Mã hải quan, Thông tin người liên hệ..
Khi nhân viên đăng kiểm xuống kiểm tra xong, sẽ có biên bản để doanh nghiệp ký. Sau đó bạn sẽ phải chờ khoảng gần 1 tuần để có kết quả.
Bước 6: Thanh toán
Vẫn là trên cổng thông tin một cửa, bạn tìm đến mục yêu cầu thanh toán, sẽ có phản hồi số tiền thanh toán của tài khoản mà doanh nghiệp bạn đã đăng ký. Doanh nghiệp có thể chuyển khoản hoặc đóng trực tiếp tiền mặt và lấy chứng thư.
Bước 7: Hoàn tất thông quan
Lưu ý rằng, chứng thư chỉ được cấp 1 bản duy nhất, do đó để hoàn tất thông quan bạn sẽ phải dùng bản photo. Bạn mang chứng thư bản photo đóng dấu cty và đem bản chính theo đối chiếu (Cục Đăng Kiểm sẽ gửi cho Hải Quan 1 bản chính hoặc Hải quan truy cập vào cổng vnsw để xem chứng thư). Khi có chứng thư hợp lệ Hải quan Kiểm Hoá sẽ thông quan cho bạn.


Trường hợp bạn muốn thuê đơn vị dịch vụ làm thủ tục thông quan, họ sẽ hướng dẫn cách chuẩn bị chứng từ để làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Hoặc họ có thể làm trọn gói Door to door cho bạn vào link bên dưới.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU THUẬN PHÁT
CHUYÊN TƯ VẤN, LÀM DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU, LOGISTICS, THỦ TỤC HẢI QUAN TRỌN GÓI 1. Dịch Vụ Tư Vấn - Tư vấn cho khách hàng trong việc tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán thương thảo, ký kết hợp đồng với các điều kiện phù hợp và giá cả tốt nhất. Hợp đồng ngoại thương Thanh toán quốc tế (L/C…vv) Bảo...
diendan.camnangxnk-logistics.net

Nếu bạn muốn học các khoá về XNK, LOGISTICS THỰC TẾ thì bạn đăng ký tại TRUNG TÂM LOGISTICS - XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ
TRUNG TÂM LOGISTICS – XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ
KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ XUẤT NHẬP KHẨU – LOGISTICS THỰC TẾ ⛳ƯU ĐÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ KHOÁ XNK THỰC HÀNH KHAI GIẢNG HÀNG THÁNG TRONG NĂM 2020 . TRỌN KHOÁ 3.000.000 đồng ➖HỖ TRỢ THỰC TẬP, ĐI THỰC TẾ, CỌ XÁT THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP: Xem chi tiết tại...
https://camnangxnk-logistics.net/khai-giang-khoa-xnk-logistics-thuc-te/194
 
Last edited:
Bên trên