Thủ tục thông quan hàng rượu mới nhất theo thông tư 23/2021/TT-BTC

nhật nhật

New member
Hateco Logistics có kinh nghiệm nhiều năm trong thông quan các mặt hàng rượu nhập khẩu. Các khách hàng của Hateco như: Rượu Thiên Linh; Rượu Lưu Kim; Rượu Vino Italiano; LKK... Trong đó có các khách hàng chúng tôi đứng ra nhập khẩu ủy thác như Rượu Thiên Linh; Và hầu hết tất cả các khách hàng chúng tôi đều làm thủ tục vận chuyển về đến kho của Hateco tại ICD Long Biên; Thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Hải Phòng hoặc tại Chi cục Hải quan Gia Thụy theo yêu cầu của khách hàng. Bốc xếp, dán tem, lưu kho và phân phối cho khách hàng của chúng tôi...Video Hateco làm thủ tục vận chuyển, thông quan, bốc xếp, dán tem rượu cho khách hàng tại ICD Long Biên

Hướng dẫn quản lý dán tem và thủ tục bán tem rượu nhập khẩu
Về giám sát việc dán tem rượu nhập khẩu, Thông tư 23/2021/TT-BTC không quy định trách nhiệm của cơ quan Hải quan trong việc giám sát dán tem.

Về giám sát việc dán tem rượu nhập khẩu, Thông tư 23/2021/TT-BTC không quy định trách nhiệm của cơ quan Hải quan trong việc giám sát dán tem; theo đó việc dán tem được thực hiện theo quy định tại tiết b khoản 4 Điều 3 Thông tư 23/2021/TT-BTC.

Cụ thể là: “doanh nghiệp, tổ chức thực hiện dán tem và tự chịu trách nhiệm việc dán tem rượu nhập khẩu cho sản phẩm rượu nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Trường hợp doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu sản phẩm rượu đóng chai có nhu cầu dán tem tại cơ sở sản xuất ở nước ngoài thì phải đảm bảo việc dán tem rượu nhập khẩu cho sản phẩm rượu nhập khẩu đúng quy định trước khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ”.

Thủ tục mua, bán tem rượu nhập khẩu áp dụng theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Thông tư 23/2021/TT-BTC.

Về mẫu tem thực hiện theo Thông tư 15/2020/TT-BTC ngày 23/3/2020 của Bộ Tài chính cho đến khi có mẫu tem mới theo thông báo của Tổng cục Hải quan.

Chứng từ cần thiết để thông quan hàng rượu nhập khẩu.

  1. Giấy giới thiệu.
  2. Chứng từ phục vụ mua tem.
- CCCD người đại điện

- Đăng ký kinh doanh

- invoice & packing

  1. Chứng từ phục vụ đăng ký kiểm tra chất lượng.
- Công bố

- HBL

- hợp đồng thương mai

- Đăng ký kinh doanh

- invocie & Packing

4 . hồ sơ làm thông quan.

- Vận đơn

- invoice & PK – Nếu có có thể cung cấp bản gốc để Hải quan đối chiếu C/O

- Công bố

- Giấy phép nhập khâu rượu )

- Giấy ủy quyền phân phối rượu của nước ngoài

- đăng ký kinh doanh.

Trên đây là kinh nghiệm thực tế mà Hateco Logistics đã thực hiện thông quan hàng rượu nhập khẩu cho khách hàng. Tuy nhiên thực tế thực hiện có thể sẽ có thay đổi để đơn giản hóa hơn, thuận tiện cho khách hàng nhanh chóng thông quan hàng của mình.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ của Hateco Logistics hoặc để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể liên hệ theo thông tin cụ thể như sau:

Các dịch vụ tại HATECO LOGISTICS – ICD LONG BIÊN
– UỶ THÁC XUẤT NHẬP KHẨU
– HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH FULFILLMENT.
CÔNG TY CỔ PHẦN HATECO LOGISTICS
Địa chỉ: Số 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Phường Thạch Bàn, Q. Long Biên, Tp Hà Nội
Điện thoại: Hotline: 0917 323 899
Email: vuhongnhat@hateco.com.vn
https://www.facebook.com/trungtamhatecologistics

Xem bài chi tiết tại: https://icdlongbien.vn/thu-tuc-thong-quan-hang-ruou-moi-nhat-theo-thong-tu-23/2021/tt-btc-bid24.html
 
Bên trên