Tiếp tay cho đối tượng người Trung Quốc lừa đảo chiếm đoạt gần 34 tỷ đồng

findenchina

New member
Ngày 5/5, Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố bị can 4 đối tượng và truy nã 1 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.
Các đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam gồm: Nguyễn Quang Ngọc (SN 1995, trú tại xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), Nguyễn Thị Liên (SN 1986, trú tại xã Krông Jing, huyện Ma Đrắc, tỉnh Đắk Lắk), Ngô Trường Quang Huy (SN 1998, trú tại thị trấn Ea D’răng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) và Phạm Thị Kim Thoa (SN 1996, trú tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).
Đồng thời, Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định truy nã đối với Tsai Tuan Phong (SN 1997, quốc tịch: Đài Loan-Trung Quốc) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Đối tượng Nguyễn Quang Ngọc tại cơ quan Công an
Kết quả điều tra bước đầu xác định, trong thời gian làm quản lý một quán bar tại TPHCM, Ngọc có quen biết với Tsai Tuan Phong và đến tháng 7/2020, Phong giới thiệu cho Ngọc về trò chơi “Huyền thoại bóng đá” với hình thức mua bán cầu thủ, nếu mời được nhiều người chơi thì sẽ thu được nhiều tiền.

Phong rủ Ngọc tham gia trò chơi theo đường link và đề nghị Ngọc thu gom các tài khoản ngân hàng bán cho Phong để Phong sử dụng nhận tiền của người chơi game. Mặc dù biết đây là trò chơi lừa đảo để chiếm đoạt tiền của người chơi nhưng Ngọc vẫn giới thiệu cho anh Quân, trú tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông tham gia đầu tư vào trò chơi và đề nghị anh Quân rủ thêm nhiều người khác tham gia.
Để lôi kéo người chơi, Phong và Ngọc đã lập nhiều nhóm trên ứng dụng Telegram giới thiệu là quản lý trò chơi và cam kết nếu tham gia đầu tư vào trò chơi sẽ có lợi nhuận cao, nếu bị thua lỗ sẽ được đền tiền. Ngọc và các đối tượng đã sử dụng hơn 200 tài khoản ngân hàng để nhận và chiếm đoạt số tiền khoảng 34 tỷ đồng của hơn 30 người trên ở nhiều tỉnh thành như: Đắk Lắk, TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Nông.... trong đó Ngọc hưởng lợi trên 500 triệu đồng, Phong hưởng lợi khoảng 33,5 tỷ đồng.
Tại Đắk Nông, các đối tượng đã lôi kéo và chiếm đoạt của 17 người chơi với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng. Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đã thu giữ hơn 500 triệu đồng, 5 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, nhiều sim điện thoại, 45 hồ sơ mở tài khoản của những người đã bán tài khoản cho Ngọc, đồng thời phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng nhận tiền của các bị hại với số tiền trên 500 triệu đồng.

Những điều cần thực hiện trong giao thương với khách hàng Trung Quốc:

Dự báo thời gian tới đây số lượng các công ty gặp khó khăn về tài chính, phá sản sẽ gia tăng do ảnh hưởng của cuộc khủng khoảng tài chính toàn cầu kéo dài, do đó khả năng xuất hiện các vụ lừa đảo, tranh chấp thương mại cũng sẽ tăng lên. Để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro trong làm ăn với doanh nghiệp Trung Quốc nói riêng và nước ngoài nói chung trong điều kiện môi trường kinh doanh khó khăn như hiện nay, Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị các doanh nghiệp trong nước lưu ý một số điểm sau để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro có thể xảy ra:

- Cần kiểm tra tư cách pháp nhân và tình trạng tín dụng, khả năng giao hàng và uy tín của đối tác nước ngoài trước khi giao dịch ký kết hợp đồng, cần thận trọng và nắm vững thông tin về các đối tác trước khi đặt quan hệ làm ăn; Đồng thời thông qua các bạn hàng khác, công ty dịch vụ hay cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài để tiến hành thẩm tra thêm về đối tác;

- Thường xuyên cập nhật thông tin về đối tác đang làm ăn với mình, thận trọng trong giao dịch với các đối tác mới, cố gắng trực tiếp gặp gỡ, ký kết hợp đồng với đối tác, kiểm tra kỹ các loại văn bản, giấy tờ mà phía đối tác nước ngoài cung cấp.

Ngoài ra công ty chúng tôi có thực hiện dịch vụ thẩm tra thông tin công ty, thương nhân tại Trung Quốc bao gồm:

• Thông Tin Đăng Ký Công Ty
• Kiểm Tra Pháp Lý Và Danh Tiếng
• Thông Tin Nâng Cao Về Đăng Ký Công Ty
• Địa Chỉ Doanh Nghiệp

Chi tiết xem tại https://www.findenchina.com/vi/mainland-china/

Thông tin liên hệ:

https://www.findenchina.com/vi/
Tel: +852 9425 8244
Skype: minhluu.hk@gmail.com
Email: support@findenchina.com
 
Bên trên